Dyndns là gì, những điều bạn nên biết về dyndns

Định nghĩa dyndns là gì?

Dyndns là một dịch vụ tên miền động DNS nó có thể thay thế IP tĩnh, hỗ trợ người sử dụng không cần có ISP cung cấp IP tĩnh mà vẫn có truy cập vào hệ thống của mình từ xa và đưa lên mạng Internet các dịch vụ như Web Server, Mail Server, FTP Server, hoặc truy cập vào hệ thống mạng nộ bộ, Camera quan sát tại cơ sở của mình, bằng đường truyền ADSL hoặc FTTH.

Tên Miền Động

Lợi ích của dịch vụ dyndns

Các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ dyndns sẽ được chủ động và tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi và duy trì máy chủ do không phải thuê dịch vụ web hosting của nhà cung cấp dịch vụ, hoặc là phải tự xây dựng kết nối VPN cho doanh nghiệp nhiều chi nhánh của mình.

Đặc điểm kỹ thuật

Dyndns cung cấp một chương trình đặc biệt có thể chạy trên Router (hoặc cài đặt trên máy tính) của người sử dụng dịch vụ. phần mềm client của dyndns sẽ tự động giám sát sự thay đổi địa chỉ IP này, và tự động liên hệ với hệ thống dyndns trên sever và cập nhật thông tin vào cơ sở dữ liệu DNS mỗi khi địa chỉ IP của máy thay đổi. Nhờ đó người dùng từ xa muốn tìm đến chỉ cần nhớ tên miền thay vì phải nới địa chỉ IP.

Những ai sử dụng dyndns

Những người có nhu cầu quản lí từ xa hệ thống của mình hoặc những nhà cung cấp dịch vụ lắp đặt camera quan sát muốn cài đặt tính năng xem từ xa cho khách hàng của mình.

Đăng ký sử dụng dịch vụ dyndns

Người sử dụng chỉ cần đăng ký tài khoản dyndns tại vinadyn.com là có thể sử dụng để tạo tên miền dyndns để sử dụng cho mục đích quản lí từ xa của bạn rồi

BÌNH LUẬN

Bài viết mới nhất